BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

Zero Spirit | Giải mã công việc của Nhân viên XLHH ở GHTK

?Là một trong những Nhân viên Xử lý hàng hoá cốt cán của kho Phố Mới – Lào Cai, anh Hoàng Bình Trọng luôn được anh em yêu quý nhờ sự chu đáo, cẩn thận, trung thực, có trách nhiệm cao trong công việc và luôn hỗ trợ anh em nhiệt tình.

?“Đứng trên đôi chân” cả ngày dài
Công việc của một nhân viên XLHH tuy không quá phức tạp, nhưng lại khá nhiều đầu việc nên không phải ai cũng có thể đảm nhiệm vị trí này. Anh chia sẻ: “Bắt đầu mỗi buổi sáng đến, mình phân chia và sắp xếp hàng hóa cho COD đến nhận hàng. Sau đó thì mình chia hàng rồi tạo bao để đúng giờ xe đến thì lên tải. Ngoài ra thì mình còn chịu trách nhiệm trong việc giữ cho hàng hóa trong kho luôn được sắp xếp theo trật tự, không gian của kho sạch sẽ. Những lúc COD đến lấy hàng thì mình giúp họ. Công việc của mình chỉ có như vậy thôi à!” Thoạt nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng anh Trọng lại luôn bận rộn từ sáng đến tối vì hàng về nhiều và liên tục.

?Anh cho biết: “Trung bình một ngày, anh tiếp nhận và xử lý khoảng 2.500 – 3.000 đơn hàng, tạo khoảng 400 – 500 bao và còn lên đơn cho khách khoảng 150 – 200 đơn. Chưa kể kho anh làm còn trung chuyển hàng cho kho Lai Châu với số lượng thêm khoảng 500 đơn/ngày.” Con số này không hề nhỏ, chắc hẳn có những lúc anh sẽ thấy mệt lắm, nhưng anh vẫn luôn cười tươi và nói rằng: “Mọi người làm cùng nhau thì cũng nhanh xong việc thôi mà. Cuối giờ vẫn có thời gian ngồi nói chuyện, hỏi han anh em, không thấy mệt gì luôn!” Làm việc từ sáng đến tối với lượng hàng lớn như vậy, hy vọng anh cũng như anh em XLHH nhà mình luôn giữ được sức khỏe tốt để đồng hành cùng nhau thật lâu dài!

✅Tác phong làm việc và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của từng thành viên
〽️Anh khiến chúng tôi cảm nhận được sự tâm huyết và trăn trở với công việc qua từng lời nói: “Với mình, mọi khâu trong quy trình vận hành: Tiếp nhận – Phân loại – Xử lý hàng hóa – Nhập – Xuất – Tồn đều quan trọng. Đặc biệt mỗi khi nhận được thông báo thay đổi về KPIs hoặc quy trình, ban đầu thì cũng gặp chút khó khăn vì mọi người đang quen với quy trình công việc cũ. Cũng may điều phối hỗ trợ tụi anh rất nhiều, từ hướng dẫn rồi sắp xếp, phân chia công việc ở từng khâu sao cho phù hợp để từ đó bọn anh phụ kho hiểu và tiếp nhận quy trình mới dễ dàng tiếp nhận hơn. Nên dần rồi cũng quen, thay đổi nào cũng sẵn sàng tiếp nhận, không ngại việc gì, cùng nhau làm việc thật hiệu quả!”. Anh còn chia sẻ thêm, để đảm bảo tiến độ công việc, anh rèn cho mình sự nhạy bén, linh hoạt vì yêu cầu luôn là phải Nhanh & Chính xác thì hàng mới được giao nhanh nhất, có như vậy mới khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng mình được.

Mỗi thành viên ở GHTK đã và đang nỗ lực cố gắng không ngừng. Với cá nhân anh Ngọc cũng vậy, anh là một mảnh ghép tự hào của gia đình nhà Kiệm. Hy vọng danh hiệu Ngôi sao tháng sẽ là động lực để ngày càng phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Chúc anh và các chiến hữu của mình sẽ có thật nhiều sức khỏe để gắn bó với nhau thật lâu dài trên hành trình phát triển cùng GHTK!

#Ngôi_sao_tháng #Zero_Spirit