BỖNG MỘT NGÀY BIẾN CỐ ẬP TỚI, BẠN SẼ CHỌN NÉ TRÁNH HAY ĐƯƠNG ĐẦU?
15/12/2023
Với Xteam Trần Quốc Hoa – BC Kênh Tân Hóa, câu trả lời chắc chắn là mạnh dạn đương đầu và sẵn sàng vượt qua.
Sau 2 năm ròng rã điều trị, phục hồi chức năng tích cực, phải nhờ sự can thiệp của kỹ thuật y khoa hiện đại nhất – nuôi não ngoài, anh Hoa đã có thể tự đi lại và sinh hoạt bình thường. Tuy vậy, những di chứng của vụ tai nạn giao thông vào một ngày thu tháng 8/2019 vẫn dai dẳng bám theo anh.
? “BÍ KÍP” KHỔ A5
Là điểm tựa vững chắc nhất cho gia đình, anh Hoa không cho phép bản thân mình gục ngã. Chuỗi ngày dài nằm viện điều trị đã khiến kinh tế gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều.
Khi thấy sức khỏe đã ổn định hoàn toàn, anh quyết định nộp đơn ứng tuyển vào GHTK. Ngày 05/07/2022, chính thức là khởi đầu cho một hành trình mới!
Chỉ sau hơn 1 năm gắn bó, anh đã tự lo được chi phí sinh hoạt cá nhân, đỡ đần cha mẹ nuôi nấng 2 em nhỏ. Nỗi ám ảnh về những con số trên hóa đơn viện phí từ đó cũng dần tan biến.
Là một thành viên của dự án Xfast, đặc thù giao hàng siêu tốc nên đòi hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt xử lý các vấn đề. Anh Hoa đã tự mình học cách thích nghi, đáp ứng tốt nhất mọi điều kiện công việc.
Anh sắm một cuốn sổ nhỏ xinh và nâng niu như vật bất ly thân. Ai hỏi đến anh đều khoe đó là “bảo bối” giúp vượt qua những cơn đau đầu mỗi độ trái gió trở trời cùng di chứng nhớ nhớ quên quên ở một vài thời điểm. Nói đơn giản, cuốn sổ này ghi lại nhật ký giao hàng trong ngày, nhỡ sau có vấn đề gì thì còn mở ra kiểm tra lại được.
? Với anh Hoa, GHTK không chỉ là một công ty lớn với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách lương thưởng, phúc lợi tốt. GHTK còn chính là nơi giúp anh tìm lại được bản thân mình, thêm trưởng thành, thêm tự tin.
?️“Những biến cố ập tới trước kia chỉ là một phép thử cho sự kiên cường của bản thân và chứng tỏ rằng mình không đơn độc. Hiện tại mình có một công việc để làm, một gia đình nhỏ để yêu thương, và có những người đồng nghiệp chung màu áo xanh GHTK. Cuộc đời đã rất tử tế với mình. Được sống tiếp chính là một đặc ân. Việc của mình bây giờ là trân trọng và không ngừng cố gắng.”
Mong rằng mỗi chúng ta đều phải thật cứng cáp, mạnh mẽ hơn khó khăn trong đời này gấp vạn lần. Để rồi khi xuyên qua đoạn đường hầm tăm tối nhất thì sẽ có thể tự hào vì bản thân đã luôn kiên trì, vững tin kiếm tìm ánh sáng. ?