CẬU BÉ 6 TUỔI NGÀY NÀO CÒN GẮN LIỀN VỚI BỆNH VIỆN, GIỜ ĐÃ 9 TUỔI TỰ CƠM NƯỚC, CHỜ BỐ MẸ ĐI LÀM VỀ.
06/06/2024

“Năm học vừa rồi con được 10 điểm tiếng anh, 10 điểm toán.

Ở nhà con nấu được món trứng rán, cơm rang, luộc rau và trứng hấp nữa.”

🌻 Cậu bé Gia Bảo 6 tuổi năm nào giờ đã trưởng thành, rạng rỡ hơn và rất ra dáng anh cả trong gia đình. 

Gặp lại sau 3 năm, không ai nghĩ một cậu bé 9 tuổi, mới học lớp 3 đã tự biết lo cho mình khi ba mẹ bận đi làm, ở nhà phụ mẹ chăm em, chủ động học tập và đạt thành tích cao trên lớp.

KHOẢNG THỜI GIAN NĂM 2021 – CƠ THỂ BÉ GIA BẢO BÀI XÍCH VỚI MÁY TẠO NHỊP TIM CŨ

⏳ Nhớ lại năm 2021, khi cả nước còn đang chiến đấu với đại dịch Covid 19 thì gia đình COD Đỗ Mạnh Cường – BC Long Biên (HN) cũng trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Con trai COD – bé Đỗ Hoàng Gia Bảo bị rối loạn nhịp tim bẩm sinh, phải cấy máy tạo nhịp từ lúc 6 tháng tuổi. Qua 6 năm, do máy tạo nhịp tim đã không còn phù hợp với thể trạng nên bệnh viện chỉ định con cần thay máy mới. 

“Mẹ ơi, con thấy có cái gì nổ bùm bùm trong người ấy.” – Chị Phượng, mẹ bé Gia Bảo xúc động khi nhớ thời gian cơ thể con bài xích với máy tạo nhịp tim cũ.

💚 Giãn cách nhưng tình người không hề xa cách. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, ngày 28/07/2021, bé Gia Bảo đã được tiến hành phẫu thuật thay máy tạo nhịp tim mới. Bác sĩ bảo con phải theo dõi thêm vì bị hở van ba lá sau khi đặt điện cực mới. Sau thời gian điều trị và chăm sóc, giờ đây, sức khỏe của con đã dần ổn định.

GHÉ THĂM BÉ GIA BẢO NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/06)

Ngày gặp lại, bé Gia Bảo với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt điển trai khiến cô chú trong đoàn yên tâm hơn rất nhiều. Tuy con vẫn phải hạn chế vận động mạnh để tránh ảnh hưởng đến tim, nhưng con vẫn rất năng động, líu lo tiếp đón mọi người – đúng tinh thần của người GHTK trong dịp Quốc Tế Thiếu Nhi – “Trao yêu thương, tiếp động lực tới các bé kiên cường”.

💟 Quỹ Nhân ái GHTK Care Kid cũng chân thành cảm ơn các thành viên đã luôn đồng hành và sẻ chia để các GHTK nhí được chăm sóc tốt hơn về sức khỏe và khởi tạo sự phát triển trong tương lai.

#GHTK #GHTKCare