GHTK CARE | Hành trình trao yêu thương số 64: Trao yêu thương đến con gái COD Lê Trọng Thế – Kho Thường Xuân – Thanh Hoá
27/03/2024

💌 GHTK CARE | Hành trình trao yêu thương số 64: Trao yêu thương đến con gái COD Lê Trọng Thế – Kho Thường Xuân – Thanh Hoá “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”

“Ngày chị biết tin con mình mất thính giác, chị đau lòng lắm! Chị cũng tự trách mình vì sao sinh con ra mà để con mình bị như thế. Nhưng rồi cả gia đình cùng cố gắng điều trị, cho con đi học, nhìn con mỗi ngày phát âm được thêm một từ, có phản ứng khi mọi người gọi, chị thấy bao mệt mỏi đều tan biến.” – Tâm sự của chị Trần Thị Thu Phượng – vợ COD Lê Trọng Thế – Kho Thường Xuân – Thanh Hoá.

💝 Gặp gỡ gia đình vào một ngày đầy nắng, Đại diện Quỹ Nhân Ái GHTK Care đã không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của em bé Ngọc Hân. Em là một cô bé có đôi mắt lúc nào cũng sáng rực tò mò nhìn mọi thứ xung quanh. Tuy còn nhỏ tuổi đã phải mang 2 máy trợ thính ở 2 bên tai vì thính lực kém, phát âm bập bẹ vì không nghe được rõ.

Bé Ngọc Hân là con gái thứ 2 của COD Thế. Khi bé được 2 tuổi, gia đình nhận thấy bé không nghe được gì, vì không nghe được nên bé cũng không hiểu gì để nói, do đó gia đình đưa bé đi Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé bị mất thính giác ở độ sâu, mức độ mất thính giác bên tai trái 105db, tai phải 110db.

💗Để việc nghe nói của bé được cải thiện, ngoài việc đeo máy trợ thính, mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6, vợ COD phải đưa Hân cùng đi học ở lớp học đặc biệt cho trẻ em khiếm thính trên thành phố Thanh Hoá, cách nhà COD Thế 80km. Gia đình COD Lê Trọng Thế thuộc hộ nghèo ở địa phương. Vợ chồng anh có với nhau 2 người con, hiện tại đang ở cùng với bố mẹ sức khoẻ già yếu. Tất cả mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, chi phí đi học của 2 con nhỏ và khoản vay nợ cũ đều đổ dồn lên vai COD.

🍀Trước hoàn cảnh không may xảy đến với anh, Quỹ Nhân ái GHTK Care đã chia sẻ thông tin, kêu gọi các thành viên Giaohangtietkiem cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình COD Lê Trọng Thế. Bài kêu gọi hỗ trợ gia đình đã nhanh chóng nhận được 274 lượt ủng hộ chứa nhiều tình yêu thương với tổng số tiền là 41.790.000 VNĐ.

Chia sẻ với Quỹ GHTK Care, COD Lê Trọng Thế liên tục xúc động: “Thật lòng anh rất cảm ơn Công ty và tất cả anh em đồng nghiệp trên cả nước đã gửi lời hỏi thăm đến con gái anh. Nhờ sự chung tay giúp đỡ của mọi người mà anh càng có thêm động lực, ý chí để cho con anh được tốt hơn, được giống như những đứa trẻ khác đi học bình thường như người ta.”

💞 Bước qua tháng thứ 7 kể từ ngày gia đình bắt đầu điều trị cho bé, giờ đây khả năng nghe – nói và nhận biết các đồ vật, con vật, người thân trong gia đình của bé đã dần tốt hơn. Mong rằng hành trình học tập và điều trị của gia đình và bé Ngọc Hân sẽ sớm ngày có kết quả, sớm ngày có cuộc sống như bao bạn bè đồng trang lứa.

💚 Một lần nữa, Quỹ GHTK Care cảm ơn anh em cả nước đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình COD Lê Trọng Thế. Mỗi một lời động viên, mỗi sự chia sẻ đều có giá trị rất lớn với gia đình, là sự đồng hành cùng gia đình bước qua giai đoạn khó khăn.

#GHTK_Care