GHTK cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn Phụ nữ khởi nghiệp.
05/12/2023

Ngày 1/12 và 5/12 vừa qua, GHTK cùng Hội LHPN Việt Nam đã đồng tổ chức 2 buổi tập huấn tại tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, nhằm nâng cao kiến thức về việc ứng dụng công nghệ vào vận hành bán hàng online trong thời đại số. Chương trình đã thu hút hơn 200 phụ nữ khởi nghiệp tại địa phương quan tâm và đến tham dự. 

Buổi tập huấn “Nâng cao kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ trong kinh doanh số” là chương trình do Hội LHPN Việt Nam cùng GHTK thực hiện với mục đích hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp nâng cao năng lực quản lý và vận hành bán hàng online, góp phần tạo cơ hội cho phụ nữ bắt kịp xu hướng, mô hình kinh doanh online để thúc đẩy sự phát triển kinh tế số địa phương. Đây cũng là mục tiêu phát triển của GHTK “bình dân hóa dữ liệu” để bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể bán hàng online chỉ với chiếc điện thoại di động kết nối Internet, nuôi ước mơ tự doanh, tự lập đổi đời. Đặc biệt là phụ nữ và các nhóm yếu thế, có thể tiếp cận được với công nghệ một dễ dàng nhất và tạo ra giá trị kinh tế từ dữ liệu.

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia về quản lý, vận hành, đặc biệt trong mảng kinh doanh online, tới để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng thiết thực về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thương mại điện tử. Điều này đã thu hút hơn nhiều phụ nữ với mong muốn khởi nghiệp tại địa phương tới tham gia, không chỉ để lắng nghe, mà còn chia sẻ khó khăn, vướng mắc của mình trong việc phát triển theo mô hình kinh doanh trực tuyến để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Học viên tham gia buổi tập huấn chia sẻ trải nghiệm của mình trong việc kinh doanh online

Tham dự 2 buổi tập huấn có bà Phạm Thị Thanh – Phó ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hảo – Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN Việt Nam và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, 20 đại biểu Hội cấp Trung ương, cấp Tỉnh và hơn 200 phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh đến tham gia. 

Các đại biểu đến từ Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc tham dự buổi tập huấn

Tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh – Phó ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam – đã có những chia sẻ về khó khăn mà phụ nữ khởi nghiệp đang gặp phải, đặc biệt là vấn đề thiếu hụt các kiến thức, kỹ năng thực tế để ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả vào việc phát triển các ý tưởng, mô hình kinh doanh mới. Bên cạnh đó, bà Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến GHTK đã đồng hành với Hội LHPN Việt Nam trong các hoạt động, chương trình thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các hộ kinh doanh, hỗ trợ các ý tưởng, mô hình kinh doanh do phụ nữ làm chủ. 

Chuyên gia đến từ GHTK, bà Nguyễn Hồng Anh và bà Phạm Thị Giang đã giúp học viên hiểu rõ hơn về việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý, vận hành bán hàng online, cũng như các lợi ích và sự khác biệt khi phát triển mô hình kinh doanh online song song với phương thức kinh doanh truyền thống thông qua những mô hình thực tế. Học viên tham gia tập huấn cũng được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, tư vấn về dịch vụ trực tiếp ngay tại chỗ bởi đội ngũ nhân viên của GHTK.  

Bà Nguyễn Hồng Anh chia sẻ các kiến thức, kỹ năng trong việc ứng dụng công nghệ vào bán hàng online.

Sự thành công tốt đẹp của chương trình lần này sẽ là tiền đề để GHTK tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản lý, vận hành bán hàng online cho các hộ kinh doanh, đặc biệt nhóm phụ nữ khởi nghiệp, đóng góp vào việc thúc đẩy vai trò kinh tế xã hội của phụ nữ ngày càng phát triển.