Giao Hàng Tiết Kiệm vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền Thông
21/04/2023

Chiều ngày 20/4/2023, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới thăm, làm việc và trao bằng khen cho Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm tại trụ sở chính Công ty. Chuyến thăm có ý nghĩa lớn với GHTK và ngành bưu chính, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho doanh nghiệp bưu chính và công tác phát triển và ứng dụng công nghệ số hoá hoạt động bưu chính.

Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông gồm có Ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Lã Hoàng Trung – Vụ trưởng, Vụ Bưu chính, Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Ông Nguyễn Khắc Lịch – Cục trưởng, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đón tiếp Bộ trưởng và đoàn làm việc, phía công ty có Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Phạm Hồng Quân, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Nguyệt Minh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Đào Công Anh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ma Trọng Khôi, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nông Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Phát triển sản phẩm và dữ liệu Bùi Hồng Phương, Giám đốc Dịch vụ khách hàng Trịnh Thị Hương Lan cùng các lãnh đạo trong công ty.

GHTK xác định công nghệ là thế mạnh chính có tính chiến lược

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm Phạm Hồng Quân, doanh nghiệp định vị mình là công ty công nghệ, phục vụ dịch vụ hậu cần thương mại điện tử, lấy nhà bán lẻ trực tuyến là khách hàng trung tâm. Nhanh, linh hoạt và thân thiện là 3 giá trị cốt lõi của công ty trong chặng đường 10 năm qua.

Với mong muốn ban đầu là giúp những người bán hàng online thuận tiện và tiết kiệm hơn, đến nay công ty đã vượt mốc 1 tỷ đơn hàng, phục vụ 1 triệu nhà bán lẻ và hơn 70 triệu người tiêu dùng trên khắp lãnh thổ Việt Nam, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Báo cáo với Bộ trưởng, TGĐ Phạm Hồng Quân cho biết, công ty đang phát triển bản đồ số GHTK Maps hiện đã xử lý, đưa vào sử dụng được 23,8 triệu địa chỉ. Hơn 30.000 nhân viên giao hàng cùng các khách hàng của doanh nghiệp này đang dùng. Đến hết năm 2024, sẽ hoàn thành dữ liệu bản đồ số cho trung tâm 63 tỉnh thành, tương ứng với 70% dữ liệu bản đồ và hoàn thiện dữ liệu của 11.000 huyện xã còn lại trong giai đoạn 2025 – 2026, tương ứng với 30%.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, bưu chính chuyển phát – một lĩnh vực rất không công nghệ khi đưa công nghệ vào sẽ mang lại hiệu quả cao. Việc này đã được Giao Hàng Tiết Kiệm thực hiện một cách xuất sắc. Bộ trưởng mong rằng công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho công nghệ, coi đây là thế mạnh chính có tính chiến lược của đơn vị mình.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo và trao đổi tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao chủ trương tự chủ nghiên cứu và phát triển công nghệ thuần Việt, ứng dụng công nghệ phục vụ lĩnh vực dịch vụ hậu cần thương mại điện tử của Giao Hàng Tiết Kiệm. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Muốn là một công ty công nghệ thì công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh chính phải là công nghệ do mình phát triển”.

GHTK hãy giữ vững tinh thần quốc gia, giúp người dân thoát nghèo theo lời Bộ trưởng giao phó

Nhấn mạnh tạo ra việc làm cho người lao động là một trong những đóng góp quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, việc Giao Hàng Tiết Kiệm tạo ra công ăn việc làm cho trên 30.000 lao động là rất đáng trân trọng. “Bộ TT&TT trân trọng cảm ơn Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm vì sự đóng góp này”. Ghi nhận đóng góp với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TT&TT, Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen cho Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm.

Khẳng định trước Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ TT&TT “Giao Hàng Tiết Kiệm là doanh nghiệp Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ, TGĐ Phạm Hồng Quân đã đại diện cho toàn thể CBNV báo cáo tới Bộ trưởng cùng đoàn làm việc những thành tích mà GHTK đã đạt được trong suốt 10 năm qua cũng như chia sẻ về quá trình chuyển đổi số, số hóa, phát triển công nghệ thuần Việt và những định hướng để hỗ trợ phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Lắng nghe những chia sẻ của lãnh đạo công ty, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chỉ đạo sâu sắc, những câu hỏi gợi vấn đề để lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên GHTK đưa ra được phương án phù hợp với thời đại nhưng vẫn giữ được các giá trị cốt lõi trong suốt chặng đường phát triển. Khẳng định một doanh nghiệp lớn là một doanh nghiệp có sứ mệnh quốc gia, doanh nghiệp lớn thì phải có tinh thần quốc gia, Bộ trưởng đề nghị Giao Hàng Tiết Kiệm hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, giúp cho người dân thoát nghèo, giúp cho đất nước hùng cường. “Giao Hàng Tiết Kiệm đặt ra mục tiêu bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu cũng có thể bán hàng online ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, để nuôi ước mơ tự doanh, tự lập đổi đời, kể cả người ở nông thôn. Đây là một sứ mệnh lớn mang tầm quốc gia”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, toàn thể lãnh đạo và nhân viên xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Đoàn công tác. Và lãnh đạo Giao Hàng Tiết Kiệm đã thay mặt đội ngũ công ty xin được nhận lĩnh nhiệm vụ, trách nhiệm, sứ mệnh lớn và rất khó mà Bộ trưởng đã giao phó “10 năm khởi nghiệp, cứ mỗi 10 năm lại khởi nghiệp, tập thể anh em GHTK xin nhận lấy lời này của Bộ trưởng như là kim chỉ nam, như là bước tiếp theo, như là ước mơ, khát vọng lớn trong 10 năm tiếp theo”.