GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA TOP EXPERTS (PHI ĐỘI KỲ LÂN) TRỰC THUỘC TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ
11/02/2022

? Với sự thành lập Đội ngũ chuyên gia Top Experts, Giaohangtietkiem vui mừng và tự hào được giới thiệu đội ngũ chuyên gia chất lượng của Top Experts:

⭐️ Chuyên gia Trịnh Đình Biên – Chuyên môn System & Network

Hệ thống mở rộng mạnh mẽ từ 150 máy chủ vật lý lên hơn 500 máy chủ vật lý và hơn 1600 máy chủ ảo, băng thông mạng từ 1Gbps lên đáp ứng tối đa 100Gbps, đáp ứng hơn 600 triệu requests/1 ngày… Những con số ấn tượng từ Team Hạ tầng (Infrastructure Team) là những đóng góp đầy tự hào của chuyên gia Trịnh Đình Biên trong quá trình tham gia dẫn dắt đội ngũ, xây dựng cũng như “hiện đại hóa” hạ tầng, tạo nên những bước phát triển mới cho Team Hạ tầng nói riêng và Trung tâm công nghệ nói chung. Các kế hoạch quy hoạch hạ tầng và mạng vật lý của GHTK, triển khai giải pháp cloud… khi được anh Biên triển khai đã giúp tối ưu hóa hiệu suất, không gian cũng như tính ổn định của hệ thống, giúp hệ thống luôn đáp ứng tốt khả năng sử dụng và mở rộng lâu dài theo sự phát triển của GHTK.

Là một chuyên gia có kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm dày dặn, sự hiện diện của anh Trịnh Đình Biên là niềm tự hào của Top Experts. Kỳ vọng rằng Top Experts sẽ mở ra không gian tốt nhất để anh Biên có thể tiếp tục nghiên cứu và phát triển sâu về Hạ tầng, Network, Big data, Database; xây dựng các tài liệu liên quan cho Trung tâm, đặc biệt là đào tạo và phát triển chuyên môn cho các nhân sự trẻ tại Trung tâm.

⭐️Chuyên gia Lê Anh Tuấn – Chuyên môn Application high performance

Chuyên gia Lê Anh Tuấn là gương mặt “tài không đợi tuổi” và là tấm gương sáng về sự tận tâm, nhiệt huyết hết mình trong công việc tại Trung tâm Công nghệ. Là thủ khoa đầu ra tại Đại học Bách Khoa, anh chia sẻ bí kíp của riêng mình chính là tinh thần tự học. Anh luôn tự tìm hiểu các vấn đề dù có kinh nghiệm về mảng đó hay không. Với mọi vấn đề tự tìm hiểu, anh đều học hỏi để đạt tới sự am hiểu sâu sắc, nắm rõ bản chất vấn đề, các giải pháp. Và đặc biệt, anh là người thích chia sẻ những kiến thức của mình với các đồng nghiệp. Thành quả của anh gắn liền với sự thành công của ứng dụng Gchats khi đã triển khai và phát triển thành công hệ thống “all in one – Gchats” với hơn 1 triệu tài khoản, đã xử lý hơn 3 tỷ files văn bản, hình ảnh, video… tại thời điểm hiện tại. Tin rằng với sự xây dựng và đóng góp của anh, Gchats sẽ phát triển với những con số ấn tượng hơn nữa.

Sự tham gia của anh Tuấn trong đội ngũ chuyên gia Top Experts chắc chắn sẽ tạo ra tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi đối với đội ngũ tài năng trẻ tại GHTK. Hy vọng rằng Top Experts sẽ là nguồn cảm hứng lớn để anh tiếp tục chia sẻ, đào tạo nhằm phát triển mạnh mẽ chuyên môn cho các thành viên tại Trung tâm cũng như tiếp tục triển khai thành công hơn nữa các giải pháp yêu cầu High performance và High availability cho các dịch vụ của GHTK.

⭐️ Chuyên gia Phạm Minh Sơn – Chuyên môn Solution architecture & Database

Là một con người thông thái, luôn mang tinh thần lăn xả không nề hà các dự án khó, cùng với kinh nghiệm dày dặn được “tôi luyện” và đã từng tạo nên nhiều thành tích tại các Công ty, Tập đoàn lớn nên dù mới gia nhập GHTK trong một thời gian ngắn, chuyên gia Phạm Minh Sơn đã để lại nhiều dấu ấn trong các dự án quan trọng của GHTK như phát triển hệ thống các dịch vụ liên quan đến GMap, phụ trách giải pháp hệ thống cho các dịch vụ như XFast, BBS,…

Sự tham gia và hiện diện của một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm như anh Phạm Minh Sơn là niềm tự hào lớn của Top Experts. Với những kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, chắc chắn anh Phạm Minh Sơn sẽ có những góp phần quan trọng trong việc đi tìm giải pháp cho các “bài toán khó” cũng như chuẩn hóa thiết kế hệ thống – bóc tách các hệ thống cũ khổng lồ thành các hệ thống có kiến trúc linh hoạt, mạnh mẽ hơn; phát triển framework chung cho GHTK; đặc biệt chú trọng hướng dẫn, đào tạo các nhân sự, Key Person, Tech Lead nhằm góp phần xây dựng đội ngũ chất lượng cho Trung tâm Công nghệ.

⭐️ Chuyên gia Nguyễn Đình Mẫn – Chuyên môn Database & Big data

Gắn bó với GHTK từ năm 2018, chuyên gia Nguyễn Đình Mẫn là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống Dữ liệu lớn (Big data) tại GHTK giúp đảm bảo luồng dữ liệu thông suốt và chính xác giữa các team hệ thống (Backend), quản trị, phát triển cũng như tối ưu hệ thống Big data của GHTK. Với sự định hướng xây dựng của anh, Team Quản trị dữ liệu (Data Management) có những thành tựu đáng tự hào khi đã và đang quản lý, xử lý hơn 500TB dữ liệu có cấu trúc, chưa kể lượng rất lớn các dữ liệu dạng văn bản, file… Xử lý streaming 100k+ message/giây. Nguồn dữ liệu từ gần như tất cả các dịch vụ của GHTK như Ecom, iGHTK, Moshop, ERP, Xteam, BBS nổ điểm, Gchat, Gmap… Hiện tại, anh cũng đang góp phần quan trọng trong việc phát triển công cụ Data as service nhằm “bình dân hóa” dữ liệu từ Data mining (khai phá dữ liệu), Big data để đưa dữ liệu đến với toàn bộ nhân sự GHTK, để bất kỳ nhân sự nào cũng có thể dễ dàng thông qua các công cụ sử dụng kết quả của Team nhằm đưa ra quyết định nhanh, chính xác giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Là một người anh, một người quản lý toàn diện, đồng thời góp mặt tại Top Experts với vai trò là chuyên gia – chắc chắn đây sẽ là không gian để anh Nguyễn Đình Mẫn tiếp tục nghiên cứu sâu về cấu trúc dữ liệu và cơ sở dữ liệu để từ đó đưa ra các chuẩn hóa liên quan cho Trung tâm Công nghệ cũng như sẽ có những đóng góp kết quả nghiên cứu cho tập thể và cho cộng đồng.

⭐️ Chuyên gia Kiều Bá An – Chuyên môn iOS & High performance mobile

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm về lập trình các ứng dụng mobile trên iOS, chuyên gia Kiều Bá An là người mở đầu cho nền tảng Gchats trên hệ điều hành này tại GHTK. Hiện tại, anh đang chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp trên nền tảng hệ điều hành iOS phục vụ các hoạt động Vận hành và nghiệp vụ của GHTK, khắc phục và xử lý các sự cố liên quan nếu có với các ứng dụng trên iOS. Anh cũng là người đầu tiên tham gia xây dựng thư viện core tại GHTK như Ví điện tử, eKYC,… Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm leader, dẫn dắt đội nhóm hoàn thành thành công nhiều dự án lớn nhỏ. Với sự đam mê, nghiêm túc, nhiệt huyết theo đuổi mục tiêu của anh cũng như với tinh thần sẵn sàng chia sẻ, qua những lần chỉ dạy, hỗ trợ, anh đã truyền lửa và cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tại Trung tâm Công nghệ.

Chắc chắn Top Experts sẽ mở ra không gian để chuyên gia Kiều Bá An có thể tiếp tục thế mạnh như đào tạo về nền tảng iOS cho các thành viên trẻ, chia sẻ các kiến thức chuyên sâu để nâng cao chất lượng đội ngũ phát triển ứng dụng mobile trên nền tảng iOS, chuẩn hóa các thư viện hiện tại để tối ưu về hiệu năng và bộ nhớ.

⭐️ Chuyên gia Phạm Thế Duy – Chuyên môn iOS & High performance mobile

Tốt nghiệp trường Hamburg University of Technology tại Đức, cùng với kinh nghiệm và năng lực xuất sắc, nên ngay từ khi mới gia nhập GHTK, chuyên gia Phạm Thế Duy đã trở thành Key Person mảng iOS tại 2 dự án quan trọng là Moshop và App Shop. Các giải pháp được đưa ra từ anh là những đóng góp lớn trong việc xây dựng, phát triển các App dịch vụ của GHTK. Trong công việc, anh luôn là người kỹ tính, khắt khe, cách làm việc logic cũng như các vấn đề luôn được anh tìm hiểu, nghiên cứu, đào sâu để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Anh cũng là một người thân thiện, luôn nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp cũng như sẵn sàng chia sẻ nhiều “bài học xương máu” thực tế tới với các bạn trẻ tại Trung tâm Công nghệ.

Sự tham gia của anh Phạm Thế Duy vào hàng ngũ chuyên gia chắc chắn sẽ giúp Top Experts thêm “hùng mạnh”. Từ đây cũng sẽ mở ra không gian để anh Phạm Thế Duy tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình, góp phần quan trọng vào việc chuẩn hóa các sản phẩm công nghệ trên iOS, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp tối ưu bộ nhớ, tối ưu ứng dụng và đào tạo, chia sẻ các kiến thức chuyên sâu để nâng cao chất lượng đội ngũ phát triển ứng dụng mobile trên iOS ở Giaohangtietkiem.

⭐️ Chuyên gia Nguyễn Quang Chính – Chuyên môn Android & High performance mobile

Với niềm đam mê lớn về mảng ứng dụng di động cùng với tài năng xuất sắc, chuyên gia Nguyễn Quang Chính đã có nhiều thành tích đáng nể. Ngay từ khi còn là sinh viên, anh đã đạt giải nhất Giải Sáng tạo ứng dụng di động 2013. Với hơn năm 10 chinh chiến đến nay, từ khi gia nhập GHTK, anh luôn là một trong những Leader xuất sắc của Trung tâm Công nghệ. Luôn ở tâm thế sẵn sàng chia sẻ kiến thức, bất kỳ khó khăn nào từ các bạn trẻ luôn được anh giải đáp, chỉ dạy nhiệt tình. Hiện tại, anh đang chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp trên nền tảng hệ điều hành Android phục vụ các hoạt động Vận hành và nghiệp vụ của GHTK như tham gia thiết kế core base ứng dụng, đưa ra các giải pháp tối ưu, cải thiện hiệu năng cho các ứng dụng; thiết kế, xây dựng các submodule (GHTK-ID, GMAP, EPay…) tích hợp vào các ứng dụng Android tại GHTK.

Top Experts chắc chắn sẽ mở ra không gian để anh Chính có thể tiếp tục đi sâu nghiên cứu và phát triển chuyên môn hơn nữa như chuẩn hóa các thư viện hiện tại để tối ưu về hiệu năng và bộ nhớ, đặc biệt là nhiệm vụ chia sẻ kiến thức và đào tạo chuyên sâu để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ phát triển ứng dụng mobile trên nền tảng Android tại Trung tâm Công nghệ.

⭐️ Chuyên gia Bùi Đức Tài – Chuyên môn Security

Được đánh giá là “chỉ huy trưởng” của hệ thống “phòng thủ” cho các dịch vụ của GHTK, chuyên gia Bùi Đức Tài – một con người cẩn thận, chuyên môn cao, cũng là người chịu trách nhiệm chính về việc đảm bảo An toàn thông tin (ATTT) tại Trung tâm Công nghệ. Từ khi gia nhập GHTK, anh đã dẫn dắt đội ngũ Cyber Security để xây dựng và thực hiện các kế hoạch nhằm theo dõi, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị về ATTT cho các bộ phận của Trung tâm, cũng như nghiên cứu đề xuất các giải pháp công nghệ mới về ATTT để áp dụng triển khai vào các hệ thống, từ đó đảm bảo chất lượng và phát triển hệ thống ATTT cho nội bộ, các dịch vụ của Công ty. Ngoài việc nghiên cứu sâu các giải pháp về ATTT tại GHTK, anh vẫn đang tiếp tục thực hiện các dự án đóng góp về ATTT trong cộng đồng. Không chỉ tham gia report các lỗ hổng bảo mật cho nhiều Công ty, Tập đoàn anh còn tạo nhóm cộng đồng nhằm tạo môi trường kết nối, hỗ trợ nhau với các dự án pentest (kiểm tra xâm nhập) cho các bạn trẻ.

Sự góp mặt của chuyên gia Bùi Đức Tài là mảnh ghép quan trọng để đội ngũ Top Experts thêm hoàn chỉnh và “hùng mạnh”. Chúng ta hy vọng rằng, Top Experts sẽ là không gian để anh Tài có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa năng lực chuyên môn cũng như lan tỏa nhiều hơn nữa về kiến thức sâu về bảo mật, ATTT, sẵn sàng chia sẻ trong nội bộ GHTK nói riêng và đóng góp với cộng đồng nói chung.

☀️ Đội ngũ chuyên gia của Top Experts sẽ không dừng lại ở đây mà Phi đội Kỳ Lân luôn luôn tìm kiếm và kết nạp thành viên mới để đội ngũ thêm hùng mạnh hơn nữa với chu kỳ kết nạp là 6 tháng/1 lần. Cơ hội đã mở rộng với tất cả các thành viên tại Trung tâm Công nghệ! Các anh tài công nghệ muốn thử thách bản thân, muốn vươn tới những mục tiêu mới hãy nỗ lực hơn nữa, thể hiện năng lực bản thân để có thể trở thành thành viên tiếp theo của Top Experts – Phi đội Kỳ Lân.

? Và chúng ta cùng chúc mừng các chuyên gia với sự ra mắt đầy tự hào cùng Top Experts – Phi đội Kỳ Lân đối với Trung tâm Công nghệ nói riêng và tập thể Giaohangtietkiem nói chung! Chắc chắn đội ngũ chuyên gia hùng mạnh của Top Experts sẽ tạo ra những bước chuyển mình mạnh mẽ của Trung tâm Công nghệ để hướng tới mục tiêu chung BGĐ đề ra. Chúng ta cùng chờ đón những hoạt động và những thành quả đáng mong đợi của Phi đội Kỳ Lân nhé!