THƯỞNG NÓNG TEAM CYBER SECURITY ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG DIỄN TẬP TẤN CÔNG THỰC CHIẾN ĐẢM BẢO AN TOÀN THÔNG TIN CHO TP. HCM
02/06/2023

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023 tại TP.HCM từ 10h ngày 15/5 đến 20h ngày 19/5/2023. Đối tượng diễn tập thực chiến là hệ thống thông tin đang vận hành tại TP.HCM. Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm tham gia với vai trò là Đội tấn công.

Với thành tích tìm được hơn 30 lỗ hổng mức cao, nghiêm trọng của hệ thống, được BTC, Sở TT&TT Tp. HCM đánh giá cao và thực hiện khắc phục, GHTK đã đạt giải nhì. Đồng thời, được vinh dự thuyết trình trình bày lại quá trình tấn công tại buổi bế mạc chương trình vào ngày 1/6 vừa qua tại trung tâm báo chí Tp. HCM.

Hoạt động diễn tập mang hình thức diễn tập thực chiến, không có kịch bản từ trước, đưa toàn bộ con người, quy trình và công nghệ của tổ chức tham gia vào toàn bộ quá trình diễn tập. Diễn tập thực chiến được diễn ra trong khoảng thời gian 5 ngày, giúp các thành viên tham gia có thêm thời gian để có thể phát huy các kỹ năng tấn công và đưa đội ứng cứu vào trạng thái thường trực, sẵn sàng xử lý sự cố như các cuộc tấn công trong thực tế.

Chương trình năm nay đã thu hút đông đảo sự tham gia của các chuyên gia, kỹ sư IT phụ trách phần an toàn thông tin mạng trong các tổ chức, doanh nghiệp như Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty Misoft, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, Công ty TNHH SL INTERNATIONAL, Công ty Cổ phần An ninh mạng quốc gia Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quốc tế – VIB, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines…

Mục đích của chương trình diễn tập thực chiến có ý nghĩa quan trọng trong công tác đánh giá khả năng phòng ngừa xâm nhập và khả năng phát hiện kịp thời các điểm yếu về quy trình, công nghệ, con người; nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành về an toàn thông tin mạng cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng và các đơn vị trên địa bàn TP.HCM.

Và đây cũng là cơ hội thực tế để phía Team Cyber Security của GHTK có thể tham gia rèn luyện, kiểm tra các kỹ năng thực chiến, quy trình ứng phó sự cố thực tế thông qua hoạt động diễn tập trên hệ thống thực đang vận hành từ đó tích lũy kinh nghiệm bảo vệ các dịch vụ công nghệ thông tin của GHTK tốt hơn.

Một lần nữa, chúc mừng thành tích của Team Cyber Security. Hy vọng với sự ghi nhận kịp thời từ BGĐ, sẽ là động lực để team có thể tiếp tục phát huy năng lực, bảo vệ tốt hệ thống công nghệ GHTK cũng như sẽ có thêm thành tích cọ sát tại các cuộc thi khác.