[HUMANS OF GHTK] MINH THUÝ – SALE B2C: 70% TỰ TIN VÀ 30% VUI VẺ
15/12/2023
“Ngại gì mà không order cho mình một ly cảm xúc: Nhiều đường, 70% tự tin và 30% vui vẻ” – Minh Thúy – Sale B2C – Khối Dịch vụ Khách hàng bắt đầu trò chuyện với chúng mình bằng một nụ cười tỏa nắng rạng rỡ ^^
Không chỉ tỏa sáng trên sân khấu YEP với những bước nhảy tự tin, Minh Thúy còn vinh dự được nhận danh hiệu Nhân viên xuất sắc của năm tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng F – Awards năm 2022.
Đối với Minh Thúy, được đứng trên sân khấu GHTK trong sự reo hò cổ vũ của tất cả mọi người, được thể hiện những bước nhảy tỏa sáng của mình hay những khoảnh khắc được cháy hết mình cùng đồng đội tại GHTK đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà Thúy luôn luôn trân trọng.
Có điều gì đặc biệt ở một cô gái tràn đầy năng lượng tích cực cùng tinh thần trách nhiệm với công việc như vậy nhỉ? Ngày hôm nay hãy cùng GHTK NexTalents giải mã hành trình tỏa sáng của Minh Thúy tại GHTK nhé!
Một điều thú vị mà mình nhận thấy ở GHTK chính là môi trường làm việc trẻ trung, năng động cùng nhiều thách thức và cơ hội. Điều đó khiến mình phải luôn nỗ lực, đổi mới, cải tiến và sáng tạo trong cách thức làm việc để vượt qqua những khó khăn và hướng đến mục tiêu mới. Với đặc thù công việc của mình là Sale B2C – một người “bạn của mọi nhà”, mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn, hiểu hơn về công việc đôi khi là về cuộc sống của mọi người. Từ đó, mình cũng có những góc nhìn thú vị hơn về cuộc sống giúp mình có thể cải thiện, trau dồi kỹ năng giao tiếp nhiều hơn, dần rồi còn được mệnh danh là “chiến thần ngôn ngữ”.
Làm Sale B2C thì cũng có lúc mình gặp những trở ngại nho nhỏ: những đối tác có phần hơi chậm trễ một chút khi nhấc máy, những khách hàng hơi “nâng tone giọng” một xíu khi nói chuyện, hay thỉnh thoảng cũng có những khách hàng cần suy nghĩ, cân nhắc lâu hơn một chút để có thể ra quyết định hợp tác,…. Những lúc như vậy thì mình cũng cần phải khéo léo hơn, kiên nhẫn và thấu hiểu hơn một chút.
Thay đổi rõ rệt nhất của mình khi làm việc tại GHTK chính là “cân nặng”. Ở GHTK, bọn mình có “căn cứ tầng 11” với pantry đầy ắp đồ ăn, đồ uống, từ ăn nhẹ, ăn vặt đến thực phẩm bổ sung dinh dưỡng… Chắc bởi vậy nên cân nặng của mình cũng đã thay đổi theo từng năm tháng.
Mình gia nhập GHTK từ năm 2021, cuối năm chứng kiến anh chị nhận giải thưởng, mình cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, cảm thấy anh chị thật là “ngầu” và cũng mong muốn có thể nhận được giải thưởng ấy. Và thế là năm 2022, bằng sự nỗ lực của bản thân cùng với sự dẫn dắt của anh chị, mình cũng đã được đứng trên sân khấu YEP và nhận danh hiệu mơ ước – Nhân viên xuất sắc năm. Khoảnh khắc ấy đã khiến mình thực sự xúc động. Mình biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ, yêu thương, biết ơn GHTK đã cho mình cơ hội và biết ơn bản thân đã không ngừng cố gắng, nỗ lực.
Bản thân mình có đam mê với âm nhạc và nhảy hiện đại. Cứ nghĩ rằng đi làm rồi thì sẽ ít có cơ hội được trải nghiệm hơn nhưng GHTK đã tạo không gian để mình vừa làm vừa có thể được theo đuổi những sở thích, năng khiếu của mình. Sân khấu YEP của GHTK trẻ trung, hiện đại nên mình cảm giác như đang “on stage” giống các nghệ sĩ vậy.
Điều khiến mình tự hào nhất đó chính là mình được làm việc tại một trong những Công ty TOP đầu lĩnh vực bưu chính. Vừa qua, GHTK kỷ niệm 10 năm trưởng thành và phát triển, là một GHTK-er mình vô cùng hạnh phúc khi được đồng hành cùng Công ty trong ⅕ chặng đường. Nói về không gian làm việc tại trụ sở chính GHTK Building thì mình thực sự ấn tượng bởi không gian hiện đại, có gì đó rất “nghệ”, đúng với tinh thần sáng tạo ở đây. Tất cả đã tạo nên nguồn cảm hứng để bọn mình làm việc có hứng khởi và sáng tạo hơn dù ở bất kỳ nơi đâu trong văn phòng.
Mình nghĩ rằng, mọi loại cảm xúc đều do mình tạo ra. Vậy thì tại sao không thể tự mình mang lại sự vui vẻ, tích cực cho chính mình và cũng để lan tỏa đến mọi người xung quanh?! GHTK tạo không gian để mình phát triển, mình có những đồng nghiệp tuyệt vời, mình được là chính mình. Từ đó, mình luôn tìm kiếm niềm vui và “order” cho mình những suy nghĩ, cảm xúc tích cực để ngày nào cũng có động lực và cố gắng làm việc, để vừa phát triển bản thân mình và vừa đóng góp cho sự phát triển của chung của tập thể GHTK.