[HUMANS OF TECH1001] XUÂN TRƯỜNG – MOBILE – MERCHANT SERVICES: MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA LẬP TRÌNH VIÊN
15/12/2023

Là một lập trình viên Android, làm về giao diện người dùng cho các ứng dụng của GHTK, Xuân Trường chia sẻ bạn phải liên tục cập nhật các kiến thức, xu hướng mới nhất để thiết kế cho App một giao diện thân thiện và tăng chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Điều khiến Trường thích nhất ở công việc chính là: “GHTK cho mình cơ hội được học những kiến thức mới và thử nghiệm vào chính những dòng code của mình. Học hỏi và thử nghiệm là cách mà mình rèn luyện để phát triển bản thân mỗi ngày”.

Những chia sẻ thú vị dưới đây của Xuân Trường sẽ giúp bạn trải nghiệm 1 ngày làm việc của lập trình viên tại GHTK. Theo chân phóng viên GHTK NexTalents để khám phá nhé!

Là một lập trình viên Android, làm về giao diện người dùng cho các ứng dụng của GHTK, mình thấy đây là công việc yêu cầu sự kỹ lưỡng và chỉn chu rất cao. Sản phẩm của Dev sau khi hoàn thành phải trải qua quá trình Self-testing trước khi bàn giao cho Tester. Và Tester kiểm thử xong sẽ được Trung tâm PDA nghiệm thu một lần nữa trước khi đến được tay người dùng.

Mình làm về Front-end nên việc tối ưu giao diện app để tăng trải nghiệm người dùng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mình phải liên tục cập nhật các kiến thức, xu hướng mới nhất để thiết kế cho app một giao diện thân thiện và tăng chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Mình có thói quen đến công ty sớm và tập gym trên phòng tập tầng 10, nên buổi sáng sẽ là khoảng thời gian mình thích nhất trong ngày. Mỗi lần tập và tắm xong, mình luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và vô cùng hứng khởi để bắt đầu một ngày làm việc mới.