NGUYỄN THỊ LAN ANH – “NÀNG LIỀU” KHO HỒNG THÁI
26/10/2021

?Nhận được tin đồng đội cần hỗ trợ ngay lúc có lệnh giãn cách xã hội, Lan Anh không nghĩ gì nhiều, lập tức soạn lấy một ít đồ cá nhân rồi lên xe đi thẳng đến kho Châu Đức: “Với mình, đây là chuyến đi đầu tiên dài và nhiều kỷ niệm đến vậy!” – Lan Anh cười kể lại. “Mình vừa đến nơi thì khu vực này bắt đầu giãn cách theo chỉ thị 16, suýt nữa thì mình không có chỗ ở, phải năn nỉ dữ lắm cô chủ cho thuê nhà mới chịu và mình ở suốt từ đó tới giờ.” – Lan Anh cười.

?Khi chúng mình hỏi về những kỷ niệm vui buồn trong suốt hành trình, Lan Anh vui vẻ kể cho chúng tớ rất nhiều câu chuyện. Lan Anh cười: “Lúc mình bắt đầu đi thì cũng là lúc khu trọ của mình bị phong tỏa”. Cũng chính vì thế mà hành trình này Lan Anh chỉ kịp gom những gì cần thiết nhất, còn lại thì khi đến Châu Đức bạn phải mua mới hoàn toàn, kể cả quần áo để mặc. “Những lúc khó khăn như thế này, mình mới thấy sự CHIA SẺ, ĐỒNG HÀNH của anh em trong kho Châu Đức thật sự khiến mình thấy rất quý giá”.

?Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Lan Anh vẫn rất vui vẻ. Cũng qua lần đi hỗ trợ này mà bạn quen được nhiều đồng nghiệp hơn, có thêm nhiều bạn bè hơn. Cô nàng tươi cười: “Điều làm mình xúc động nhất là các bạn ở kho rất quan tâm đến mình, dù biết nhau chưa lâu”. Khi biết cô nàng không thể tự nấu nướng, mà Chỉ Thị 16 yêu cầu các quán ăn đóng cửa hết nên cô bạn đành phải ăn mì gói, những hôm không mua được mì là phải nhịn ăn, bỏ bữa. Thế là anh em trong kho thương lắm, chia nhau nấu thêm một phần cơm nhà mang đến, hôm nào không nấu thì anh em đi giao hàng tiện đường xin một phần cơm từ thiện về cho bạn. “Thật sự, mình biết ơn anh em tại kho Châu Đức rất nhiều. Nhờ chuyến đi này mà mình có thật nhiều trải nghiệm”.?

?Khu vực Châu Đức thời gian vừa qua phát sinh nhiều ca bệnh mới. Lan Anh gửi gắm: “Mong rằng dịch bệnh sớm ổn định để mọi thứ quay về như trước đây, anh em yên tâm đi giao hàng, hàng hóa luân chuyển dễ dàng, mọi người đều khỏe mạnh, bình an”.

?Cảm ơn Lan Anh vì tinh thần xông pha của bạn dù giữa thời điểm dịch bệnh có nhiều căng thẳng. Mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết của bạn vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho anh em trong khu vực của mình.?